PHÂN BIỆT KRIYA & TANTRA YOGA: TẠI SAO THẾ GIAN LẠI HIẾM HOI NGƯỜI GIÁC NGỘ?

PHÂN BIỆT KRIYA & TANTRA YOGA

Kriya và Tantra Yoga đều là những phương pháp thực hành tâm linh có nguồn gốc từ Ấn Độ cổ đại. Chúng có một số điểm tương đồng và một số khác biệt. Kriya Yoga là một loại yoga tập trung vào việc sử dụng một số kỹ thuật nhất định, chẳng hạn như pranayama (bài tập thở) và thiền định, để đạt được sự giác ngộ tâm linh. Nó được coi là một hình thức của Raja Yoga, một trong bốn nhánh chính của yoga. Mục tiêu của Kriya Yoga là kiểm soát tâm trí và đạt được sự hợp nhất với Đấng Thiêng Liêng. 

Mặt khác, Tantra Yoga là một phương pháp thực hành tâm linh nhằm đạt được sự giải phóng tâm linh thông qua việc sử dụng các thực hành nghi lễ và biểu tượng. Mục tiêu của Tantra là vượt qua hai mặt của thế giới vật chất và tinh thần và đạt được sự hợp nhất với Đấng Thiêng Liêng. Tantra có thể bao gồm các thực hành như thần chú, thần chú và các bài tập hình dung. 

Tóm lại, Kriya Yoga là một loại yoga nhấn mạnh đến sự giác ngộ tâm linh thông qua các kỹ thuật như pranayama và thiền định, kiểm soát hơi thở, đồng thời dẫn đến sự nâng cao tinh thần của bản thân trong khi Tantra Yoga là một thực hành tâm linh có tham số rộng hơn nhiều với phương pháp luận chủ yếu nhằm đạt được sự giải phóng tâm linh thông qua việc đạt được các mục tiêu trần tục nhờ nghi lễ và các hoạt động mang tính biểu tượng. Cả hai thực hành đều có mục tiêu cuối cùng là đạt được sự hợp nhất với Đấng Thiêng Liêng.

Hãy nhớ rằng theo nguyên tắc, cả hai quá trình đều nhắm mục tiêu đạt đến đỉnh cao trong tiến bộ tâm linh, trong đó Kriya Yoga là một quá trình rất khoa học còn Tantra phụ thuộc nhiều hơn vào độ chính xác và phương pháp để đạt được kết quả. Trong khi Kriya Yoga chỉ có thể được thực hành cho riêng bản thân thì Tantra Yoga có thể được áp dụng cho bản thân (cá nhân) cũng như cho người khác (cặp đôi, người song tu).

*VỀ GYAN YOGA & KARMA YOGA

Về cơ bản mà nói, chỉ có hai loại yoga mà thôi. Một là gyan yoga và một là karma yoga. Không có yoga thứ ba (ở đây nói về yoga cơ bản). Tất cả các loại yoga khác mà chúng ta nghe nói đến chỉ đơn giản là biểu hiện của hai loại yoga này mà thôi.

Một lần nữa, hai điều này (gyan yoga và karma yoga) cũng giống nhau: cái này sẽ bằng không nếu không có cái kia. Không có cái này thì cái kia không thể tồn tại. Nếu không có gyan (kiến thức), người ta không thể tiếp tục thực hiện Nghiệp (hành động thể chất) vì anh ta sẽ không biết phải làm gì. Tương tự như vậy, không có nghiệp lực thì kiến thức (hay gyan) sẽ giống như một cơ thể không có năng lượng sống (không có kết quả, hoặc vô dụng như một xác chết).

Ở đây, tôi sẽ giải thích thêm về hai thực thể này: (vì lợi ích của bạn, về Kriya yoga và Tantra). Gyan đến từ kiến thức bên trong, tâm linh hoặc phát triển (về cơ bản là sự kết hợp). Chỉ khi đó người ta mới có thể nhận thức Nghiệp một cách sáng suốt (điều gì nên làm và điều gì không nên làm). Ngược lại, Nghiệp đến từ Gyan. Có thể là thể chất, lời nói hoặc tinh thần (Thân-Khẩu-Ý). Không có Gyan, nghiệp không thể sinh. Hãy nghiền ngẫm điều này!

Tất cả các môn yoga khác chỉ là kết quả của hai điều này. Không có yếu tố thứ ba liên quan.

Gyan hay kiến thức bắt nguồn từ sự thiếu hiểu biết. Không có sự hiểu biết thì không thể có kiến thức. Ví dụ: Một giáo viên không bao giờ có thể giảng dạy cho đến khi học sinh xuất hiện từ bên trong giáo viên. Điều đó có nghĩa là phải có một khoảng trống để lấp đầy. Không có khoảng trống thì làm sao có thể thực hiện được việc lấp đầy? Phải có chỗ trống nào đó để lấp đầy kiến thức.

Vì vậy: để có được kiến thức, người ta phải bóc tách (để tạo khoảng trống để lấp đầy một cái gì đó). Không bóc tách (hoặc tạo khoảng trống) thì không thể lưu trữ được kiến thức nào – Nói cách khác, bạn phải giữ cho đầu óc mình luôn rộng mở để tiếp nhận bất kỳ kiến thức nào. Chúng ta biết điều này là có tính tiếp thu.

Khi bạn trở nên dễ tiếp thu, thực ra bạn đang gạt tất cả những kiến thức khác sang một bên – và tạo ra một khoảng trống hoặc khoảng trống trong tâm trí để tiếp nhận và lưu trữ kiến thức mới.

Trong khi thiền định, đây chính xác là điều kiện tiên quyết. Khi thiền, bạn cố tình cất giữ mọi kiến thức của mình vào một chiếc tủ kín và tạo không gian để chứa thêm vật chất. Điều này được gọi là tạo ra sự trống rỗng có ý thức, là ngưỡng của thiền định. Đây thực sự là gyan yoga. Nó bắt đầu từ việc không có kiến thức.

Trong giáo lý Tantra, MahaKali (người nuốt chửng tất cả – bắt đầu vào ban đêm và kết thúc chính xác vào lúc nửa đêm. MahaLakshmi sau đó xuất hiện trong trạng thái thiền định trong giây lát với tư cách là Adhishthatri (vị thần chính) của Turiya; tạo ra hào quang cho sự ra đời; tiếp theo là Maha Saraswati (hoặc người ban tặng sự mọi kiến thức), người tràn ngập toàn bộ vũ trụ, bắt nguồn từ số không hoặc agyaan. Người biết điều này, có dòng dõi của mình để tồn tại cho đến khi trái đất, núi non và cây cối tồn tại. Những người khao khát thành tựu thần thánh nên cầu nguyện với vị Nữ thần tương ứng vào thời điểm thích hợp của họ (Saraswati là nữ thần trợ duyên cho Maha Master, chúng tôi sẽ chia sẻ về Người ở những bài viết kế tiếp).

Karma yoga ở đây là đối ứng của Gyan yoga. (Nhắc lại – không có Nghiệp, Gyan chỉ là một cái xác không có sự sống – Không có hành động đúng, Chánh Pháp chỉ là một mớ lý thuyết suông).

Tantra xuất phát từ Gyan và tạo ra Nghiệp quả. Người biết sự khác biệt này sẽ không bao giờ thất bại trong Tantra (Mật tông). Một hành giả yoga (với những thuộc tính như vậy) có khả năng biết, thay đổi hoặc thiết kế bất kỳ mật điển nào mà anh ta mong muốn.

Như vậy, để kết luận, Kriya yoga (nhất thiết phải được hỗ trợ bởi Gyan yoga – Chánh Pháp) là mẹ của Tantra. Do đó, chỉ những người khao khát thực sự mới xứng đáng tiếp nhận trí tuệ này. Tantra Yoga là thực hành đưa sự kết hợp giữa Gyan yoga + Kriya yoga vào thực hành để đạt được kết quả cụ thể.

Tất cả những điều này tôi nói vì lợi ích của những người khao khát tiến bộ tâm linh chân chính, những người liên tục thanh tẩy thân tâm bằng hành động, trái tim và tâm trí. Nó không dành cho những người thử làm điều này chỉ để thử thách cho vui, làm hại ai đó, không biết tới vai trò của thiên nhiên, lừa dối, vô ơn hay nghĩ xấu về mẹ, chị, phụ nữ hay thầy cô.

WELLNESS LUXURY CLUB là nơi mà MAHA Master tạo dựng một không gian tích cực, giá trị cao cho các nữ lãnh đạo, nữ chuyên gia trung niên kết nối, chia sẻ, và phục vụ xã hội. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm thông tin!

MAHA Master chúng tôi có những khoá Coaching 1:1 và Group Coaching (tối đa 6 người) để hỗ trợ điều hướng Sinh Lực Sống (Prana) để phòng chống bệnh Tâm và Thân; khai thông tắc nghẽn năng lượng; đồng hành trong 6-12-36 tháng.

Chúng tôi sẽ chọn lọc kỹ lưỡng những khách hàng có đầy đủ thái độ tốt, phẩm chất tốt, cam kết thời gian và khả năng chi trả để đi đường dài cùng với nhau. Hãy inbox cho chúng tôi nếu bạn biết ai đang cần Giải Pháp Chuyển Hoá Toàn Diện mà chúng tôi đang cung cấp.

Hãy truy cập ngay vào cộng đồng MAHA Master – Khoái cảm tâm linh để cùng JOIN FREE với 369 người đầu tiên để cùng LEVEL UP và tham gia FREE những khóa học CHẤT LƯỢNG đến từ MAHA Master trong SKOOL.

Link cộng đồng Skool

Skool MAHA Master – Khoái cảm tâm linh là nơi Bộ Lạc MAHA chia sẻ tất tần tật những điều có thể, về Kriya Tantric Yoga, và cách cùng nhau các chiến binh MAHA nâng cao vị thế sức khỏe tinh thần người Việt trên trường quốc tế Hiện đang free trọn đời cho 369 thành viên đầu tiên. Chúng tôi sẽ bắt đầu thu phí 39$/1 tháng kể từ thành viên 370 với lộ trình tăng giá theo tháng, quý! 

CHÀO ĐÓN CÁC BẠN “VỀ NHÀ”!!!

HÃY THÊM EMAIL CỦA MAHA MASTER VÀO INBOX ĐỂ TIẾP TỤC THEO DÕI NHIỀU BÀI VIẾT GIÁ TRỊ…

Để tìm đọc những bài viết CHẤT LƯỢNG, để rỉ tai nhau những câu chuyện về khoái cảm và tâm linh hãy tham gia nhóm kín WELLNESS LUXURY 

Link Group Facebook

Link Zalo

Link Skool

Chúc bạn mạnh khỏe, an vui!

Với nhiều tình yêu và ánh sáng!

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Heartline: 096 5737 557